วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2554

เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อความสวยและสุขภาพที่ดี

ผิวสวย

"ไม่รอให้ป่วย" เคล็ดลับง่าย ๆ เพื่อความสวยและสุขภาพที่ดี (ไทยโพสต์) 

          ส่งท้ายปีเก่าไม่มีอะไรดีไปกว่าการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และการที่จะมีความสุขกับร่างกายที่ดีนั้น มีเคล็ดลับมากมาย รวมทั้งคำแนะนำจากแพทย์หญิงนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์ผิวหนังและอเมริกันบอร์ด ศัลยศาสตร์ผิวหนังจากอเมริกา และนายแพย์สมบูรณ์ รุ่งพรชัย

          คุณหมอสมบูรณ์ เปิดเผยถึงเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลผิวพรรณว่า เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น แน่นอนว่าความชราและหย่อนคล้อยของผิวหนังต้องเข้ามาทักทายคุณสาว ๆ ทุกคนเป็นแน่ ซึ่งการดูแลรักษาผิวพรรณให้มีประสิทธิภาพที่สุด ควรทำก่อน อายุ 35 ปี และวิธีการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยตามธรรมชาตินั้น ทำได้ง่าย ๆ ด้วยหลักการ 3R 

          เริ่มจาก Remove คือ การเอาสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกาย หากร่างกายเรามีสารพิษตกค้างอยู่มากจะทำให้ฮอร์โมนทำงานได้ ไม่เต็มที่ ซึ่งวิธีการที่ดีที่สุดของการล้างสารพิษอย่างเป็นธรรมชาติ คือการดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว 

          และเมื่อเราล้างพิษออกแล้วเราก็ควรที่จะ Replace คือ การเพิ่มเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ และมีคุณภาพให้กับร่างกาย ซึ่งวิธีการต่อต้านริ้วรอยที่ดีและง่ายที่สุด คือการรับประทานอาหารให้ร่างกายเกิดความสมดุล เช่น การรับประทานผักและผลไม้หลากสี เลือกรับประทาน โปรตีนที่ผลิตมาจากถั่วเหลือง เป็นต้น 

          และสุดท้าย Repair คือ การซ่อมแซมและรักษาร่างกายตามธรรมชาติ แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากย่อมทำให้ระบบ ฮอร์โมนในร่างกายเสียสมดุล เราจึงควรที่จะซ่อมแซมร่างกายด้วยการออกกำลังแบบ ไม่เร่งความเสื่อม นั่นคือการออกกำลังกายที่ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

          แพทย์หญิงนันทภัทร์ ได้กล่าวเพิ่มเติมในแง่ของเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ ที่ทำให้ปัญหาเรื่องริ้วรอยหมดไปว่า การค้นพบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดคือ การปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงลงไปยังผิวหนัง (Ultherapy) แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อมุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ซึ่งเทคโนโลยีอื่น ๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ การส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ทำให้เกิดการรักษาที่แม่นยำสูง ซึ่งขบวนการรักษาทั้งหมดนี้ จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง และจะทำให้ผิวค่อย ๆ ตึงและเรียบเนียนขึ้นที่ละน้อยจนดูเป็นธรรมชาติ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น