วันพุธที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2554

ปล่อยให้เขาได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง

ความรัก

ปล่อยให้เขาได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง (ใยไหม)

          คุณเคยคิดถึงแฟนคุณ จนไม่เป็นอันทำอะไรไหม งุ่นง่าน...เดินพล่าน วุ่นวาย และร้อนรน สุดท้ายมีอะไรดีขึ้นหรือเปล่า แก้ไขได้หรือเปล่า?

          ก็ไม่ได้เลย! 

          อาจมีบางครั้งนะ ที่คุณออดอ้อนได้สำเร็จ เขายอมทิ้งเรื่องสำคัญบางอย่างเพื่อมาหาคุณ แต่เคยมีไหม? บางครั้งที่คุณโทรไปแล้วเขาไม่ยอมรับสายคุณ คุณลองนึกภาพดูสิ ภาพที่เขานั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน แล้วมองโทรศัพท์มือถือสั่นไปมา ส่งเสียงเรียกให้เขารับสาย และเบอร์ที่โชว์อยู่หน้าจอก็คือเบอร์ของคุณ เขาถึงได้ตัดสินใจไม่รับ เขากลั้นใจรอให้มันเงียบ 


          เจ็บไหม? ถ้าเป็นแบบนั้น

          ฉันไม่ได้บอกว่าข้างตัวเขามีใครนะ ฉันสมมุติว่าเขาอยู่คนเดียว ไม่มีผู้หญิงคนอื่นด้วย แต่มีงานเป็นกองที่ต้องทำให้สำเร็จ หรือบางครั้งเขามีเพื่อนที่กำลังเล่นกีฬาอยู่ด้วยกัน หรือมีแขกสักคนที่กำลังนั่งคุยเรื่องธุรกิจกันอยู่
ฉันถามว่าเวลานั้นคุณสมควรโทรไปไหม?

          ไม่ควรเลย...คุณโทรไปได้ถ้าคุณมีธุระที่สำคัญจริง ๆ และถ้าทำอย่างนั้นเป็นนิสัย เขาก็จะไม่เคยปฏิเสธที่จะรับสายคุณ เพราะรู้ว่าคนอย่างคุณแบ่งแยกเวลาออก เวลาไหนเป็นของคุณ เวลาไหนเป็นเวลาส่วนตัวของเขา เพราะฉะนั้น ถ้าคัณจะโทรมา คุณต้องมีธุระสำคัญเท่านั้น และนั่นคือการที่เขาให้ความสำคัญกับคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเรียกร้อง มันเป็นไปเอง เขารู้หน้าที่ 

          แล้วคุณล่ะ...คุณรู้ไหมว่าหน้าที่ของคุณคืออะไร? คือการที่คุณต้องใช้เวลาในแต่ละวัน คิดและจัดการเรื่องของตัวเองให้ดีที่สุด ปล่อยให้เขาได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง อย่าก้าวก่ายซึ่งกันและกัน

          อย่าอ้างว่าคิดถึง!  ลองคิดง่าย ๆ ว่าถ้าฉันเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่คิดถึงแฟนบ่อยมาก วันละหลาย ๆ ครั้งเกินความจำเป็น และฉันเอาแต่โทร ๆๆ เพื่อตามตัวให้เขามาหา เมื่อแฟนฉันต่อว่าฉัน ฉันตอบกลับไปว่า "ก็ฉันควบคุมตัวเองไม่ได้นี่ คนมันคิดถึงไม่รู้จะทำยังไง ทำอะไรไม่ได้เพราะมันคิดถึง"

          ถ้ามองตัวเองไม่ออก คุณจงมองฉัน แล้วคิดดูซิว่าฉันทำถูกไหม แล้วแฟนจะรู้สึกกับฉันยังไง เบื่อไหมล่ะ...รำคาญไหมล่ะ...อึดอัดไหมล่ะที่คบกับผู้หญิงควบคุมตัวเองไม่ได้ ไม่รู้ว่าบ้างคลั่งมาจากไหน ทำไมถึงหมกมุ่นนัก ทำไมเอาชีวิตมายึดติดกับผู้ชายคนเดียว และคำถามในใจเขาก็คือ...สิ่งที่ได้จากผู้หญิงคนนี้ มันความรักหรือความต้องการกันแน่?

          เชื่อฉัน อย่าให้เกิดคำถามนั้นในใจเขาเลย ปล่อยให้เขาได้มีเวลาไม่มีคุณบ้าง เพื่อเขาจะได้คิดถึงคุณขอขอบคุณข้อมูลจาก

หนังสือรักผู้ชาย ต้องรักให้เป็น
เขียนโดย : ณัชชาเมื่อเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วก็ลองดูเอาเองนะครับ
ต้องตัดสินใจเอาแล้วหล่ะครับถ้าอยากให้รักยืนยาว

สุดท้ายผมขอฝากเรื่องข้อต่อและกระดูกไว้ด้วยครับ
เพราะปัจจุบันนี้โรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก
เป็นภัยเงียบที่น่ากลัวผมไม่อยากเห็นเพื่อนๆ
หรือคนที่เพื่อนๆรักป่วยเป็นโรคเหล่านี้
เพราะมันอาจจะรุนแรงถึงขั้นเดินไม่ได้เลยนะครับ
ยังไงผมก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย
ด้วยความห่วงใยจากผม
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ
สวัสดีครับ
สนใจแนวทางป้องกัน ดูแลสุขภาพของข้อเข่าและข้อต่อต่างๆในร่างกาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
บทความอ่านเล่นที่จะเปิดวิสัยทัศน์ของคุณให้กว้างไกล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น