วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2554

3 วิธีแก้ไขฟันเหลืองอย่างได้ผล

ฟอกฟันขาว

3 วิธีแก้ไขฟันเหลืองอย่างได้ผล (Woman's Story)
 
          ใครที่มีปัญหาฟันเหลือง เนื่องจากการสูบบุหรี่ การดื่มชา กาแฟ หรือจากสาเหตุอะไรก็ตาม ถ้าอยากกลับมามีฟันขาวสดใสเหมือนเดิมมาฟังทางนี้เลย เพราะมีวิธีการดี ๆ มาแนะนำค่ะ

 1. เจลฟอกฟันขาวชนิดใช้ร่วมกับยาสีฟัน

          วิธีการใช้ให้ป้ายเจลลงบนฟันทั้งบนและลาง จากนั้นก็แปรงฟันตามปกติเช้า – เย็น แต่ถ้าหากอยากให้ได้ผลที่ดียิ่งขึ้น อาจจะใช้วิธีแบบยาสีฟันกับเจลฟอกฟันขาวอย่างละครึ่ง แล้วแปรงตามปกติ เมื่อใช้เป็นจำจะช่วยรักษาความขาวของฟันให้สม่ำเสมอ

 2. เจลฟอกฟันขาวชนิดป้าย

          วิธีการใช้จะแตกต่างจากชนิดแรก โดยต้องทำความสะอาดฟันก่อน แล้วใช้พู่กันจุ่มที่เนื้อเจลแล้วนำไปทาบริเวณฟันที่ต้องการฟอก จากนั้นครอบด้วยถาดโฟมทิ้งไว้ 15 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้เป็นประจำ 1 – 3 อาทิตย์ ควรเริ่มจากฟันบนก่อนค่อยลงมาทำฟันล่าง

 3. ปากกาฟอกฟันขาว

          วิธีนี้จะแตกต่างจาก 2 แบบแรก โดยให้ใช้วันละชั่วโมงครึ่ง ต่อจากนั้นก็วันละ 30 นาที เป็นเวลา 3 – 5 วัน แต่สำหรับผู้ที่เคยมีประวัติของการเสียวฟัน อันเนื่องมาจากไวต่อความร้อน หรือความเย็น อาจเกิดอาการเสียวฟันเล็กน้อย 1 - 2 วัน หลังจากการใช้ แต่อาการนั้นจะหายไป

          นอกจากนี้ หลังการฟอกฟันบนเนื้อฟันจะมีรูของเนื้อฟันคลายรูขุมขนของผิว ต้องเว้นจากการสูบบุหรี่ ดื่มชากาแฟ หรือไวน์แดง เป็นเวลา 2 ชั่วโมง จะได้ไม่เป็นการสะสมของคราบฟันอีกครั้ง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

1 ความคิดเห็น:

  1. หากจะฟอกสีฟันแนะนำคลินิก The Smile Bar แถวๆสยามคะ เราไปทำมาโปรฟอกสีฟันราคาไม่สูงมาก ฟันขาวขึ้นชัดเจนแต่ไม่หรอกตานะคะ ดูเป็นธรรมชาติ คุณหมอมือเบาก่อนฟอกขูดหินปูนด้วย ลองสอบผ่านเว็บได้ด้วยที่นี่ www.the-smile-bar.co.th ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้นะ

    ตอบลบ