วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

คนที่รักไม่ใช่ คนที่ใช่กลับไม่รัก

ความรัก


ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คนที่รักไม่ใช่ คนที่ใช่กลับไม่รัก...เหตุการณ์แบบนี้คงเกิดขึ้นกับ "ชีวิตรัก" ของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นปัญหาโลกแตก ที่ไม่ว่าจะพยายามหาหนทางแก้ไขอย่างไร ก็ไม่มีวันจบสิ้น 

          อาจเพราะ "หัวใจ" ของคนเราแข็งแรงไม่เท่ากัน "การตัดสินใจ" จึงไม่เหมือนกัน บางคนเลือกที่จะฝืนรัก "คนที่ไม่ใช่" เพราะคิดแค่ว่ายังไง ๆ เขาก็รักเรา สักวันเราก็รักเขาได้เอง ดีกว่ายอมทนเจ็บรัก "คนที่ใช่" เพราะก็รู้ว่าเขาไม่ได้รัก 

          แต่อย่าลืมว่า "ความรู้สึก" ของคนเราช่างเปราะบางและละเอียดอ่อน เพราะบางที...

          "คนที่ไม่ใช่" ไม่ว่าจะห่วงใย ดูแลเอาใจใส่ คอยไปรับไปส่ง คอยให้กำลังใจ หรือทำดีขนาดไหน เขาก็ยังเป็น "คนที่ไม่ใช่" ... "ไม่ใช่คนที่ใจรัก" อยู่ดี และไม่ว่าคุณจะฝืนทนคบหาดูใจกันไปนานแค่ไหน คุณก็ยังทำใจให้รักเขาไม่ได้อยู่ดี รั้งจะทำให้เจ็บปวดทั้งสองฝ่าย

          "คนที่ใช่" ไม่ว่าเขาจะเฉยชา ไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ โกหกหลอกลวง พูดจาหรือแสดงกิริยาที่ทำร้ายจิตใจ ทำให้ใจเจ็บขนาดไหน เขาก็ยังเป็น "คนที่ใช่" ... "คนที่ใจรัก" อยู่ดี แม้ว่าคุณจะรับรู้ได้ว่าสิ่งที่ทำมันช่างไร้ค่าสิ้นดี แต่กลับยังรักล้นใจ เพราะหัวใจมันรักแบบไม่มีเหตุผลไปแล้ว

          ...ทางที่ดีรอคอยเลือกคนที่ทั้งเขาและเรา เป็น "คนที่ใช่" ของกันและกันจะดีกว่าไหม อย่าพยายามทำในสิ่งที่ทำให้ "หัวใจ" เจ็บปวด เพราะคนที่เสียใจเป็นทุกข์คือ...ตัวเราเอง


ขอขอบคุณกระปุกดอทคอมสุดท้ายผมขอฝากเรื่องข้อต่อและกระดูกไว้ด้วยครับ
เพราะปัจจุบันนี้โรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก
เป็นภัยเงียบที่น่ากลัวผมไม่อยากเห็นเพื่อนๆ
หรือคนที่เพื่อนๆรักป่วยเป็นโรคเหล่านี้
เพราะมันอาจจะรุนแรงถึงขั้นเดินไม่ได้เลยนะครับ
ยังไงผมก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย
ด้วยความห่วงใยจากผม
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ
สวัสดีครับ
สนใจแนวทางป้องกัน ดูแลสุขภาพของข้อเข่าและข้อต่อต่างๆในร่างกาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น