วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

10 ข้อห้าม ในการเดทครั้งแรก

love

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในที่สุดโอกาสที่คุณรอคอยมาถึง เมื่อชายหนุ่มที่คุณหมายปองมาขอคุณออกเดท ฝันของคุณเป็นจริงเสียที สาว ๆ อย่างเราจะทำอย่างไรดีให้เขาประทับใจ เพื่อจะได้สานต่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ ให้ก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็แหม...ก้าวแรกของทุกอย่างสำคัญเสมอ (จริงไหม) ใคร ๆ คงไม่อยากจะพลาดตั้งแต่เริ่มต้นหรอก ถ้าอย่างนั้นมาดู 10 ข้อห้ามที่ต้องระวัง ในการเดทครั้งแรกกันดีกว่าค่ะ

1. อย่าเปิดเผยตัวเองมากเกินไป

          ผู้หญิงควรทำตัวให้ดูลึกลับน่าค้นหาสักนิด ผู้ชายน่ะชอบนักที่จะแก้ปมปริศนา ไม่ต้องแนะนำตัวให้เขารู้ละเอียดไปทุกอย่างหรอกค่ะ เก็บบางอย่างให้เขาสงสัย เป็นฝ่ายตั้งคำถาม หรือหาทางรู้คำตอบเองบ้างดีกว่าค่ะ นี่เป็นหนทางหนึ่งที่จะทำให้เขานัดคุณมาออกเดท ในครั้งต่อ ๆ ไปด้วยนะคะ

2. อย่าพูดมาก

          ผู้ชายคงไม่ประทับใจเท่าไหร่ ถ้าการเดทครั้งแรกระหว่างเขากับคุณ ทำให้เขาพบว่าคุณเป็นผู้หญิงช่างจ้อเสียนี่กระไร พูดได้ไม่หยุดจริง ๆ แบบนี้คงไม่ค่อยงามเท่าไหร่ค่ะ เจรจาพาทีให้พอน่ารัก และแสดงความสนใจต่อสิ่งที่เขาพูด ด้วยการยิ้มหรือพยักหน้ารับเบา ๆ อย่างนี้จะดีกว่านะ

3. อย่าถามคำถามละลาบละล้วง

          ในการเดทกันครั้งแรก อย่าถามคำถามที่เป็นการละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวเด็ดขาด ประเภทที่ว่า ได้เงินเดือนเท่าไหร่ เลิกกับแฟนเก่าทำไม ฯลฯ ถามอย่างนี้ถือว่าฆ่าตัวตายชัด ๆ เลยนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

4. อย่าทำสายตาล่อกแล่ก

          หากคุณทำสายตาล่อกแล่ก กลอกตาไปทางซ้ายทีทางขวาทีแบบนี้ อาจทำให้คู่สนทนาของคุณเข้าใจไปว่า ตัวเขาเองมีอะไรผิดปกติ หรือไม่ก็คิดว่าคุณคงเพี้ยนไปแล้วแน่ ๆ ห้ามทำเด็ดขาด

5. อย่าล้อเลียนสิ่งที่เขาพูด

          แม้คุณจะตั้งใจให้มันตลก แต่มันอาจฟังดูไม่ตลกสำหรับเขา การกระเซ้าเย้าแหย่ให้ใครหัวเราะจะเป็นเรื่องดี แต่ก็ต้องดูวาระและโอกาสด้วยค่ะ


6. อย่าเมาจนครองสติไม่ได้

          การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในการเดทครั้งแรก ระหว่างเขากับคุณไม่ใช่เรื่องผิด แต่ก็ต้องจำกัดปริมาณด้วย สาว ๆ คงไม่อยากให้เขาเห็นคุณในสภาพเมาปลิ้นตั้งแต่เดทครั้งแรกใช่ไหมค่ะ จิบนิดหน่อยแค่พอเป็นพิธีดีกว่าค่ะ

7. อย่าโปรยเสน่ห์ให้ชายอื่น

          เดทครั้งแรกสาว ๆ ก็ควรให้ความสนใจที่ตัวคู่เดทของคุณเท่านั้นค่ะ หยุดบริหารเสน่ห์สักวันหนึ่ง รวมถึงกรณีเจอแฟนเก่า หรือเพื่อนชายสมัยเรียนโดยบังเอิญ ก็อย่าทำตัวพูดคุยสนิทสนมจนเกินงาม เดี๋ยวเขาจะพาลคิดว่าคุณเป็นคาสโนวี่ หรือสาวเจ้าชู้ไปได้

8. อย่าแต่งตัวโป๊

          จริงอยู่ว่าผู้ชายอาจชอบมอง แต่ไม่มีใครอยากให้คนที่คิดจะคบด้วยแต่งตัวโป๊ ๆ หรอกค่ะ นอกจากนี้ ก็แต่งหน้าไม่ต้องให้เข้ม หรือจัดเกินไป รวมทั้งกิริยาท่าทางก็อย่ากรีดกรายเกินงามด้วยนะคะ

9. อย่าเอาแต่ติ ชมเขาบ้าง

          ใคร ๆ ก็อยากได้ยินคำชมทั้งนั้น คุณอาจชมเรื่องเสื้อผ้าที่เขาใส่มา รสนิยมในการเลือกร้านอาหารของเขา หรือเรื่องทั่วไปที่คุณพอจะรู้ อย่าลืมพูดชมแต่พอดี และชมด้วยความจริงใจนะคะ การเยินยอจนเกินจริงแทนที่เขาจะประทับใจ อาจได้ผลตรงข้ามก็ได้ค่ะ

10. อย่าพยายามเลียนแบบกิริยาท่าทางคนอื่น

          จงเป็นตัวของตัวเองเข้าไว้ เป็นไปได้ว่าก่อนเขาจะเดทกับคุณ เขาคงออกเดทกับผู้หญิงคนอื่นมาบ่อยครั้งแล้วก็เป็นได้ คุณคงไม่อยากให้เขารู้สึกว่าคุณเองก็เป็นเหมือน ๆ กับผู้หญิงคนอื่นทั่วไปหรอกใช่ไหมค่ะ ใคร ๆ ก็อยากให้ตัวเองเป็นที่จดจำ และน่าประทับใจสำหรับอีกฝ่าย อย่าเลียนแบบกิริยาท่าทางของคนอื่นเลยค่ะ แม้ว่าเวลาคุณมอง คุณจะรู้สึกว่ามันดูน่ารักมีเสน่ห์ก็ตาม แต่มันอาจขัดกับบุคคลิกของคุณ แล้วก็ทำให้เคอะเขินเสียเปล่า ๆ ความพยายามทำตัวให้โดดเด่นนั้นไม่มีอะไรยาก แค่เป็นตัวของคุณเองอย่างเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็ดีที่สุดแล้วค่ะ ให้เขาชอบคุณที่เป็นตัวคุณนี่แหละ


ขอขอบคุณกระปุกดอทคอมสุดท้ายผมขอฝากเรื่องข้อต่อและกระดูกไว้ด้วยครับ
เพราะปัจจุบันนี้โรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก
เป็นภัยเงียบที่น่ากลัวผมไม่อยากเห็นเพื่อนๆ
หรือคนที่เพื่อนๆรักป่วยเป็นโรคเหล่านี้
เพราะมันอาจจะรุนแรงถึงขั้นเดินไม่ได้เลยนะครับ
ยังไงผมก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย
ด้วยความห่วงใยจากผม
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ
สวัสดีครับ
สนใจแนวทางป้องกัน ดูแลสุขภาพของข้อเข่าและข้อต่อต่างๆในร่างกาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น