วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2554

ไดเอทแบบสาวคิดบวก

ผู้หญิงคิดบวก

ไดเอทแบบสาว "Positive Thinking" (Woman Plus)
เรื่อง : Opal, Moonlight

          ถ้าคุณสาว ๆ อยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงปรับโฉมตัวเอง ให้กลายเป็นสาวสวยหุ่นดี แบบที่หนุ่ม ๆ ต้องเหลียวหลังหันมามอง คุณต้องเริ่มต้นจาก "เปลี่ยนแปลงวิธีคิด" เพราะการไดเอท หรือลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี นอกจากจะไม่ช่วยคุณดูดีขึ้นแล้ว ยังทำให้สุขภาพของคุณแย่ลงตามไปด้วย

1.Relax 

          ไม่ว่าคุณสาว ๆ จะรู้สึกตกใจกับตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนักมากแค่ไหนก็ตาม หยุดความคิดนั้นซะ! เพราะยิ่งคุณกังวลกับเรื่องนี้มากเท่าไร คุณก็จะยิ่งรู้สึกว่าตัวเองอ้วนมากเท่านั้น ฉะนั้นอย่างแรกที่ต้องทำคือ "ผ่อนคลาย" เมื่อสมองของคุณไม่มีเรื่องต้องกังวล คุณก็จะสามารถจัดการกับปัญหาเรื่องน้ำหนักของคุณได้ง่ายขึ้น

2.Don't rush

          จำไว้เสมอว่า "ไม่วิธีการไดเอทแบบไหน ที่จะช่วยรีดไขมันของคุณออกไปได้ในชั่วข้ามคืน" เพราะความช้า เร็วในการลดน้ำหนักขึ้นอยู่กับปัจจัยรอบ ๆ ตัวหลายอย่าง อาทิ การใช้ชีวิตในแต่ละวันของคุณ มีความเครียด หรือความกังวลมากน้อยแค่ไหน เป็นต้น ทางที่ดีค่อย ๆ ให้มันเป็นไปทีละขึ้น และพยายามอย่ากดดันตัวเองมากจนเกินไป

3.Organic Food

          อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่า อาหารราคาแพงสูตรพิเศษสำหรับไดเอท จะทำให้คุณสาว ๆ ลดความอ้วนได้ดีเท่านั้น เพราะความเป็นจริงแล้ว แค่คุณเลือกกินอาหารที่ไม่ผ่านกรรมวิธีปรุงแต่ง หรือ "อาหารออแกนิค" ก็เท่ากับคุณได้กินอาหารไดเอทเช่นกัน ไม่แน่นะ คุณอาจจะได้ตำแหน่งสาวเฮลตี้ตามมาด้วย

4.By yourself

          ลืมไปได้เลย! ถ้าจะฝากความหวังไว้กับยาเม็ดกลม ๆ ที่อวดสรรพคุณว่าช่วยคุณลดน้ำหนักได้ดีเยี่ยม เพราะสุดท้ายแล้ววิธีการไดเอทที่ได้ผลดีมากที่สุดก็คือ "ตัวคุณเอง" ที่ต้องรู้จักควบคุม และฝึกนิสัยการกินของคุณให้ถูกวิธี รับรองว่า คุณจะไม่มีทางกลับมาเป็นสาวอวบอ้วนอีกแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


สุดท้ายผมขอฝากเรื่องข้อต่อและกระดูกไว้ด้วยครับ
เพราะปัจจุบันนี้โรคเกี่ยวกับข้อต่อและกระดูก
เป็นภัยเงียบที่น่ากลัวผมไม่อยากเห็นเพื่อนๆ
หรือคนที่เพื่อนๆรักป่วยเป็นโรคเหล่านี้
เพราะมันอาจจะรุนแรงถึงขั้นเดินไม่ได้เลยนะครับ
ยังไงผมก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วย
ด้วยความห่วงใยจากผม
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ
สวัสดีครับ
สนใจแนวทางป้องกัน ดูแลสุขภาพของข้อเข่าและข้อต่อต่างๆในร่างกาย อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น